Gà luộc

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    581

Mã số VN189

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 96 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 9.5g
    19%
  • Fat 6.2g
    7.9%
  • Carbs 0g
    0%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Gà sau khi cắt tiết làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ hai chân, cài hai đùi vào bụng

    Bước 2

    Cho gà vào nước lạnh (để ngập ⅔ hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật trở gà cho chín đều, hạ nhiệt để sôi lăn tăn

    Bước 3

    Sau 8-10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để ráo

    Bước 4

    Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà (da gà quay phía trên) hoặc bay sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên

    Bước 5

    Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng, hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà

    Kết luận

    Gà luộc chín tới, da vàng bóng, thịt trắng, miếng thịt chặt đều không vỡ nát. Nổi mùi thơm của thịt gà, lá chanh. Vị ngọt tự nhiên. Trình bày đẹp, hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây