- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem644
Mã số VN189
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 96 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 9.5g19%
- Fat 6.2g7.9%
- Carbs 0g0%
Hướng dẫn nấu ăn
Gà sau khi cắt tiết làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ hai chân, cài hai đùi vào bụng
Cho gà vào nước lạnh (để ngập ⅔ hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật trở gà cho chín đều, hạ nhiệt để sôi lăn tăn
Sau 8-10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để ráo
Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà (da gà quay phía trên) hoặc bay sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên
Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng, hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà
Kết luận
Gà luộc chín tới, da vàng bóng, thịt trắng, miếng thịt chặt đều không vỡ nát. Nổi mùi thơm của thịt gà, lá chanh. Vị ngọt tự nhiên. Trình bày đẹp, hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Gà luộc
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Gà sau khi cắt tiết làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ hai chân, cài hai đùi vào bụng
Cho gà vào nước lạnh (để ngập ⅔ hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật trở gà cho chín đều, hạ nhiệt để sôi lăn tăn
Sau 8-10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để ráo
Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà (da gà quay phía trên) hoặc bay sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên
Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng, hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà